Sự chuyển mình của bất động sản khu Đông

Trong quý I năm 2018, nhiều tỉnh thành trên cả nước ghi nhận diễn biến tăng giá đột biến trong thị trường bất động sản được ghi nhận khá rõ nét ở Đà Nẵng, Hải Phòng,….. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự ra đời nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, khu Đông đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư, đón nhận xu hướng chuyển mình rõ nét của thị trường ngành.

Sự chuyển mình của bất động sản khu Đông
Sự chuyển mình của bất động sản khu Đông

Lợi thế của khu Đông

Theo thống kê, khu Đông thành phố là khu vực cực kỳ thuận lợi trong các hoạt động giao thương, kết nối liên vùng trong nhiều ngành nghề, nhiều khía cạnh kinh tế xã hội khác nhau.

Tại đây, trục giao thông lớn Phạm Văn Đồng – quốc lộ 13 – đường Mai Chí Thọ – xa lộ Hà Nội luôn luôn thông suốt với lưu lượng xe cộ cực lớn, tạo nên lợi thế lưu chuyển các ngành nghề và mọi mối quan hệ xã hội của tất cả cộng đồng cư dân tại khu vực.

Các công trình cao tốc đã và đang từng ngày được hoàn thiện gồm đại lộ Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cao tốc Long Thành- Dầu Giây, tuyến Metro số 01….. càng tạo nên nhiều tiềm năng giá trị hơn nữa cho tổng thể toàn bộ khu vực.

Đây cũng là lý do quan trọng của việc triển khai thi công nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ khác nhau tại khu Đông như dự án Saigon Riverside City, căn hộ Lavita Charm,…..

Bất động sản khu Đông nắm bắt thời cơ nhạy bén

Có thể nói, các nhà đầu tư bất động sản tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh dường như luôn đủ thông minh và sự nhạy bén để nhận ra những sự vận động dù nhỏ nhất trong từng phân khúc. Bên cạnh đó là sự kết hợp và triển khai linh hoạt nhiều hoạt động hỗ trợ trong hành trình kiến tạo các giá trị thẩm mỹ bất động sản mới lạ, độc đáo. Nhờ vậy, mỗi một dự án được thi công tại khu vực phía Đông thành phố luôn mang một hơi thở mới của sự tiến bộ từng ngày trên thị trường ngành.

Tận dụng được điều kiện quỹ đất vẫn còn tương đối nhiều so với một số khu vực hành chính khác như quận 1, quận 2,… bên cạnh đó là điều kiện không khí, sự kết hợp thông minh các yếu tố sông ngòi, mỗi một công trình bất động sản khu Đông đều may mắn sở hữu không gian sống tối ưu cho sức khỏe và từng trải nghiệm tận hưởng.

Dự đoán tình hình thị trường khu Đông trong tương lai

Chính các yếu tố kể trên cho phép các nhà đầu tư tập trung nhiều nguồn lực hơn nữa trong việc nhắm đến thị trường khu Đông trong tương lai. Còn ở hiện tại, sự hiện diện của nhiều dự án tại địa bàn hành chính của các quận đã thể hiện rõ sự tăng trưởng khu vực này.

  • Quận 2 là sự hoàn thiện từng ngày và bàn giao chính thức của các dự án Sài Gòn Mystery, căn hộ Gem Riverside, căn hộ One Verandah, La Astoria, Masteri Thảo Điền…..
  • Quận 9 ghi nhận sự có mặt của dự án Topaz Home 2, căn hộ VinCity quận 9, đất nền phố Đông Residences,….
  • Quận Thủ Đức được đầu tư triệt để và mạnh mẽ các công trình căn hộ đẳng cấp như Sài Gòn Avenue, căn hộ Lavita Charm, căn hộ Saigon Riverside City, khu căn hộ Opal Riverside,….
  • Quận Thủ Thiêm ghi nhận sự tồn tại của dự án New City, khu đô thị Sala, khu đô thị mới Thủ Thiêm sầm uất, năng động hàng đầu,…..

Như vậy, khu Đông thành phố Hồ Chí Minh thật sự đã có những bước chuyển mình đáng kể trong năm qua và cả trong tương lai gần trước mắt. Đó là một tất yếu theo quy luật của việc hình thành và ra đời ngày càng nhiều các yếu tố kinh tế xã hội đẳng cấp, hướng đến việc hoàn thiện hơn đời sống tinh thần của cộng đồng cư dân khu vực cũng như toàn thành phố.

Add Comment